Tiếp thị số: Số lượng nhiều chưa chắc đã chất lượng

Lượng truy cập website luôn được coi trọng bởi thông số đó chứng tỏ có nhiều người quan tâm và tìm đến website của bạn. Tuy nhiên, nhiều lượt truy cập  web không đồng nghĩa sẽ có nhiều người chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn vì website được xem như một chiếc phễu marketing giúp bạn thu hút thật nhiều khách hàng tiềm năng, sau đó lọc lại chỉ còn rất ít người trở thành khách hàng thật sự.

Trong kinh doanh, sự tranh chấp giữa số lượng và chất lượng luôn tồn tại làm phát sinh nhiều vấn đề khiến không ít doanh nghiệp phải “đau đầu” suy nghĩ chọn giải pháp hiệu quả nhất.

Lượng truy cập website luôn được coi trọng bởi thông số đó chứng tỏ có nhiều người quan tâm và tìm đến website của bạn. Tuy nhiên, nhiều lượt truy cập  web không đồng nghĩa sẽ có nhiều người chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn vì website được xem như một chiếc phễu marketing giúp bạn thu hút thật nhiều khách hàng tiềm năng, sau đó lọc lại chỉ còn rất ít người trở thành khách hàng thật sự.

1 – Con số không phải là yếu tố quyết định tất cả

Nếu lượng khách hàng tiềm năng đạt con số tương đương vài chục ngàn lượt truy cập web thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy vì trong số vài chục ngàn người truy cập sẽ có 2 thành phần chính sau đây:
1/ Những người chỉ vô tình vào xem và nhanh chóng rời khỏi web chỉ sau vài cú click chuột
2/ Những người có nhu cầu thật sự, tìm kiếm thông tin và cân nhắc chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ trên web

Vấn đề quan trọng ở đây là làm sao để những người có nhu cầu sẽ ở lại website lâu hơn và chọn mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

2 – Tại sao không nhắm trực tiếp đến những khách hàng sẵn sàng thực hiện giao dịch?

Chắc chắn doanh nghiệp nào cũng thích những khách hàng sẵn sàng mua hàng hơn là những người chỉ xem lướt qua cho vui mắt. Do đó, bạn phải có được những link dẫn chất lượng, dù lượng khách hàng thật sự được mang về từ link chất lượng không quá nhiều nhưng đó vẫn là nguồn thu nhập tiềm năng lớn so với nguồn chi phí đầu tư không quá nhiều.

Hãy nghiên cứu, khảo sát, phân loại khách truy cập web thông qua các “lời giới thiệu” của công cụ tìm kiếm, của các quảng cáo để dễ dàng tìm kiếm đúng nơi có nhiều visitor chất lượng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể phân loại theo các chiến dịch bằng cách tìm hiểu xu hướng của khách hàng thông qua các công cụ như: Google Analytics, Clickale,…để biết được:

  • Luồng hành vi của khách hàng
  • Nguồn dẫn click về web
  • Nguồn dẫn khách hàng liên hệ qua điện thoại hoặc thanh toán trực tuyến
  • ………………………

Việc thay đổi giao diện web, tạo ra những câu chuyện hấp dẫn cũng là cách để thu hút người xem. Google Adwords là một trong những ứng dụng giúp bạn chọn những từ khóa thích hợp và hỗ trợ SEO để thu hút ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng.

Theo thống kê, mạng xã hội là nơi giới thiệu và dẫn dắt người dùng đến website nhiều nhất, tiếp đến là các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo,…) phổ biến nhất hiện nay. Do đó, tùy theo từng lĩnh vực, ngành nghề mà doanh nghiệp cần theo dõi, đánh giá, đo lường để xác định kênh mang lại nguồn thu nhiều nhất và tăng cường đầu tư vào các kênh hiệu quả.

3 – Kết luận

Hãy kiên trì “theo đuổi” những kênh trực tuyến chất lượng, đừng bao giờ bỏ quên mạng xã hội, blog, báo điện tử, video,…vì những kênh này đang được rất nhiều người dùng quan tâm, hãy làm cho người dùng cảm thấy thích thú và sẵn sàng chia sẻ nội dung của bạn với những người xung quanh.

Đầu tư vào những nguồn dẫn link chất lượng, sử dụng các hình thức quảng cáo trả tiền và phát triển nhiều nội dung trên web để đảm bảo website thích hợp cho SEO.

Tóm lại, bạn đừng quá quan trọng hóa các vấn đề về thông số kỹ thuật mà hãy chú trọng, làm mọi phương pháp để đạt tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, không quan tâm chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu mà hãy xác định những gì chúng ta sẽ có được sau khi đầu tư khoản chi phí đó. Nếu xứng đáng thì hãy mạnh dạn đầu tư bạn nhé, kết quả mang về sẽ hơn cả sự mong đợi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những câu chuyện về Marketing 3.0 với đặc vụ TREO CHUÔNG CỔ MÈO

Khám phá sự thật về lời hứa thương hiệu

Đừng đọc nếu bạn không muốn gian hàng trực tuyến thu hút thêm nhiều khách

Bây giờ bạn có thể dễ dàng vượt qua đối thủ trong Online Marketing

Những gì bạn phải biết về Marketing

Bạn đã biết bài học thương hiệu sau việc Google tái cấu trúc?

Big Data – MỎ VÀNG mới của doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *