SEO có đáp ứng được mục tiêu ROI cho doanh nghiệp?

Hiện nay, các doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư vào các kênh marketing online đều chú trọng đến ROI và SEO cũng được quan tâm đặc biệt do các doanh nghiệp vẫn cho rằng SEO mang lại tỷ lệ ROI khá tốt. Tuy nhiên, doanh nghiệp đừng nên áp đặt suy nghĩ đạt mục tiêu ROI với SEO vì thực tế

Hiện nay, các doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư vào các kênh marketing online đều chú trọng đến ROI và SEO cũng được quan tâm đặc biệt do các doanh nghiệp vẫn cho rằng SEO mang lại tỷ lệ ROI khá tốt. Tuy nhiên, doanh nghiệp đừng nên áp đặt suy nghĩ đạt mục tiêu ROI với SEO vì thực tế:

  • SEO không phải là 1 kênh tiếp thị độc lập
  • SEO không phải là 1 khoản đầu tư mà là điều kiện cần và đủ để doanh nghiệp khẳng định thương hiệu trực tuyến

1 – SEO không phải là 1 kênh tiếp thị độc lập

Các khoản phí của dịch vụ SEO có xu hướng bị loại ra khỏi ngân sách marketing để SEO có cùng mục đích và tương đương với các dịch vụ khác như Google Adwords, quảng cáo hiển thị trên Facebook và các hình thức quảng cáo trả tiền khác. Nguyên nhân do đâu?

Google nhận định rằng chúng ta không phải chỉ thanh toán tiền cho Google thì có thể tăng tần suất hiển thị và lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm hữu cơ mà kết quả tìm kiếm hữu cơ do Google cung cấp kết quả dựa vào mức độ tương thích với các chuỗi truy vấn tìm kiếm kết hợp với việc đánh giá nhiều yếu tố chất lượng khác của 1 website.

 

Xét về diện rộng, SEO là nhân tố giúp cộng đồng tương tác trực tuyến tốt hơn thông qua các thông điệp truyền tải của doanh nghiệp. Nếu SEO được duy trì tốt thì các giá trị của website sẽ dần được nâng cao, xác định đúng các công cụ tìm kiếm  và cải thiện khả năng hiển thị hữu cơ. Để đạt được những giá trị này, chủ website phải lưu ý đến việc xây dựng cấu trúc website, sáng tạo nội dung chất lượng, có giá trị cao, xây dựng và mở rộng các mối quan hệ trực tuyến.

Chính vì những lý do trên nên SEO không phải là 1 kênh tiếp thị độc lập mà đó là hỗn hợp của những đánh giá, những điều chỉnh trong thời điểm hiện tại để giúp chúng ta không sai sót sau mỗi đợt cập nhật, điều chỉnh website.

2 – SEO không phải là 1 khoản đầu tư mà là điều kiện cần và đủ để doanh nghiệp khẳng định thương hiệu trực tuyến

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể có website mà không nhất thiết phải áp dụng SEO nhưng sẽ có 1 số vấn đề phát sinh và gây ảnh hưởng tiêu cực cho website cũng như thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp.

Nếu ví SEO là 1 thanh tra xây dựng?

Giả sử website là 1 công trình xây dựng thì ông thanh tra có khả năng đánh giá, bổ sung,…đảm bảo tính an toàn của tất cả các công trình mà không cần phải can thiệp vào nội thất, không cần cấp giấy phép để vào công trình.

Tương tự với vai trò của SEO, doanh nghiệp có thể chi trả rất nhiều tiền để sở hữu website  nhưng không đảm bảo website sẽ an toàn khi Google tiến hành thu thập dữ liệu, ngoài ra còn ảnh hưởng đến cả kế hoạch Social Marketing, Content Marketing và các vấn đề khác liên quan. Đó là lý do tại sao chúng ta cần có 1 chuyên gia SEO xem xét trước khi chính thức “dấn thân” vào kinh doanh trực tuyến.

 

Bạn đã từng nghĩ SEO là 1 khái niệm xa vời?

SEO không còn mới lạ hay khó tiếp cận như trước nữa mà trái lại nếu website không có SEO can thiệp (có thể là những đánh giá về SEO) thì website sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt đối với các chiến dịch quảng cáo có trả phí. Nếu như chúng ta không có kiến thức về SEO thì cho dù website có lượng truy cập ổn định mà bạn không biết cách kiểm soát thì đôi khi sẽ chi tiền hoang phí cho các dịch vụ quảng cáo mà không biết lý do.

Tóm lại, doanh nghiệp đừng nên đặt mục tiêu ROI quá nhiều vào SEO để đảm bảo thương hiệu trực tuyến được tồn tại, hãy xem SEO là 1 yếu tố cần thiết góp phần duy trì thương hiệu của doanh nghiệp trên internet.

Nguồn: searchengineland

 

HỌC SEO ĐỂ BIẾT CÁCH KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU TRÊN INTERNET

CÁC KIẾN THỨC CẦN PHẢI BIẾT KHI LÀM SEO:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *