Thực hiện chiến dịch Facebook Marketing hiệu quả

Facebook là mạng xã hội phổ biến và đang được người dùng yêu chuộng nhất hiện nay, ở Việt Nam có hơn 15 triệu người dùng truy cập thường xuyên. Với khả năng tương tác tốt và tốc độ truyền tải thông tin nhanh chóng, facebook đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc quảng bá thương hiệu hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp. Khi thực hiện chiến dịch quảng bá thương hiệu trực tuyến qua facebook, các doanh nghiệp cần lưu ý 1 số điểm như sau:

Facebook là mạng xã hội phổ biến và đang được người dùng yêu chuộng nhất hiện nay, ở Việt Nam có hơn 15 triệu người dùng truy cập thường xuyên. Với khả năng tương tác tốt và tốc độ truyền tải thông tin nhanh chóng, facebook đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc quảng bá thương hiệu hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp. Khi thực hiện chiến dịch quảng bá thương hiệu trực tuyến qua facebook, các doanh nghiệp cần lưu ý 1 số điểm như sau:

 

1. Điều kiện tối thiểu

 • Website: doanh nghiệp phải sở hữu ít nhất 1 website cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh, website đẹp, đơn giản, thể hiện tính chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và tìm kiếm thông tin của người dùng.

 • Kế hoạch: doanh nghiệp cần có bản kế hoạch chi tiết về nội dung đăng tải, nguồn nhân sự thực hiện và chi phí đầu tư trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo trên facebook.

 • Email: tùy theo tính đặc thù của 1 số loại hình sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp xem có cần thiết sử dụng email marketing để hỗ trợ chiến dịch online marketing, để góp phần tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

2. Đặt ra mục tiêu khi bắt tay vào triển khai chiến dịch quảng bá facebook

Mục tiêu của doanh nghiệp bạn là:

 • Tăng nhận biết thương hiệu: thông qua số lượng like fanpage, doanh nghiệp nên đặt ra các chỉ số đạt được cụ thể trong các tháng tiếp theo, ví dụ: có thêm 200 khách hàng tiềm năng trong vòng 2 tháng tới.
 • Mở rộng cộng đồng, thiết lập cộng đồng fan trung thành (cộng đồng ủng hộ): thông qua số lượng người tương tác trên facebook, doanh nghiệp cần tạo lòng tin và sự thích thú của người xem nhằm kích thích sự tương tác thường xuyên của khách hàng trên fanpage.
 • Thể hiện cá tính của doanh nghiệp: dùng facebook để thể hiện các hoạt động thường ngày của doanh nghiệp, đó có thể là các sự kiện trong quá khứ và cả sự kiện sẽ diễn ra trong hiện tại, tương lai của doanh nghiệp.
 • Thu thập dữ liệu: thông qua facebook, doanh nghiệp có thể phân loại đối tượng khách hàng theo độ tuổi, nghề nghiệp, nhu cầu, sở thích, thị hiếu và phản ứng của khách hàng đối với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Bán hàng: bán hàng trực tiếp trên facebook là cách tiết kiệm và hiệu quả vì khách hàng có thể tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ thông qua việc hỏi đáp trực tuyến cùng doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể nhanh chóng giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng trong cùng 1 thời điểm. Tuy nhiên, doanh nghiệp không nên đăng thông điệp bán hàng trên facebook quá thường xuyên mà tốt hơn hết nên cung cấp những thông tin thật sự hữu ích cho khách hàng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

3. Thực hiện các nghiên cứu liên quan

Doanh nghiệp cần thực hiện các nghiên cứu sau để hỗ trợ cho chiến dịch:

 • Xác định đối tượng khách hàng và thời gian tương tác với khách hàng mỗi ngày, xác định thời gian khách hàng ở trên facebook.
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: xem đối thủ đã và đang làm gì để tương tác hiệu quả với khách hàng, học hỏi điều hay và rút kinh nghiệm từ những mặt hạn chế của đối thủ.
 • Tìm hiểu, tiếp cận với các tính năng mới nhất của facebook để bắt kịp xu thế thời đại và có những chiến lược truyền thông hiệu quả hơn.

4. Thực hiện và đo lường

Khi đề ra bất kỳ 1 kế hoạch, 1 chiến dịch nào cũng cần có những hành động và đo lường lại kết quả:

 • Thiết lập những việc sẽ làm: sắp xếp các hoạt động và nội dung hữu ích, thú vị để cập nhật thường xuyên trên facebook của doanh nghiệp.
 • Lịch hoạt động cụ thể: lên kế hoạch và theo dõi tiến trình thực hiện chiến dịch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm để có sự so sánh và điều chỉnh hợp lý.
 • Dành khoảng thời gian thích hợp để rà soát lại sau khi thực hiện từng chiến dịch, qua đó đưa ra cái nhìn tổng quan hơn và đánh giá được những gì doanh nghiệp áp dụng có thật sự hiệu quả hay không thông qua số lượng like, share, commment và tỷ lệ nhấp vào liên kết đến website chính, qua các công cụ hỗ trợ của facebook, fanpage, website.
Thực hiện chiến dịch Facebook Marketing hiệu quả | Học triển khai chiến dịch Facebook hiệu quả trong kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *