Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

3 cách làm bánh chuối nướng với nồi chiên không dầu đơn giản

2. Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa ngon

Bánh chuối nướng là một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, đặc biệt là khi kết hợp với nước cốt dừa. Hương vị ngọt ngào từ chuối chín, quyện cùng béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên một món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy cùng khám phá cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản và thơm ngon nhé!

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh chuối nướng nước cốt dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Với những nguyên liệu dễ kiếm và đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh chuối nướng này ngay tại nhà.

b. Chi tiết các bước làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị chuối. Đầu tiên, bạn cần làm sạch và chuẩn bị chuối. Bóc vỏ chuối, bỏ gân và thái thành những lát tròn dày khoảng 1cm. Sau đó, cho chuối vào một bát lớn, thêm vào 3 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu và một ít muối. Trộn đều và ướp chuối trong khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để chuối thêm phần thơm ngon. Bước 2: Trộn bột và nguyên liệu khác. Sau khi chuối đã được ướp, bạn chuyển sang bước tiếp theo. Trong một bát lớn khác, cho vào đó sữa đặc, sữa tươi, trứng gà, bơ đã được đun tan chảy, nước cốt dừa và chút vani hoặc dầu chuối. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, rây bột mì hoặc bột gạo vào bát và trộn thật đều cho đến khi tất cả nguyên liệu trở thành một hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng, xé nhỏ bánh mì gối và cho vào bát, trộn đều cho bánh mì ngấm đều các thành phần. Bước 3: Nướng bánh. Khi đã có đủ hỗn hợp, bạn chuyển sang bước nướng bánh. Chuẩn bị khuôn nướng phù hợp với nồi chiên không dầu. Nên phết một lớp bơ hoặc sử dụng giấy nến lót ở đáy khuôn để bánh không bị dính. Dùng thìa lớn múc bột vào khuôn, dàn đều một lớp bột mỏng, sau đó xếp một lớp chuối lên trên. Lặp lại thao tác này cho đến khi hết nguyên liệu, lớp chuối trên cùng cần được xếp khéo léo để bánh sau khi nướng có bề mặt đẹp mắt. Sau khi đã hoàn tất, đặt khay bánh vào nồi chiên không dầu, bật nhiệt độ 160 độ C và nướng trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng giấy bạc phủ lên mặt bánh và nướng thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, bỏ giấy bạc ra, phết một lớp nước ướp chuối đã chuẩn bị trước đó lên mặt bánh và tăng nhiệt độ lên 180 độ C. Nướng tiếp trong 5 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng đẹp. Khi bánh đã đạt yêu cầu, bạn để bánh trong nồi chiên không dầu thêm khoảng 1 giờ để bánh nguội và lên màu đẹp hơn. Sau khi bánh nguội, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức.

c. Một số mẹo nhỏ để bánh chuối nướng hoàn hảo

Để món bánh chuối nướng nước cốt dừa của bạn thêm phần hoàn hảo, hãy chú ý một số mẹo nhỏ sau:

d. Cách bảo quản bánh chuối nướng nước cốt dừa

Bánh chuối nướng nước cốt dừa có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày. Để bảo quản tốt nhất, bạn nên đặt bánh vào hộp kín hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Khi muốn thưởng thức, bạn có thể hâm nóng bánh trong nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng để bánh trở lại độ ẩm và nóng hổi như mới.

e. Kết luận

Việc làm bánh chuối nướng nước cốt dừa bằng nồi chiên không dầu không chỉ đơn giản mà còn mang lại những trải nghiệm thú vị cho bạn và gia đình. Món bánh không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, thích hợp cho mọi bữa tiệc hay dịp sum họp gia đình. Hãy thử ngay công thức này để cùng chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé! Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn sẽ nhanh chóng có được một mẻ bánh chuối nướng nước cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có những giây phút vui vẻ bên gia đình với món bánh tuyệt vời này!

Link nội dung: https://hoangnguyen.edu.vn/cach-lam-banh-chuoi-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-a13255.html