Làm cách nào để truyền thông hiệu quả trên Facebook

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tận dụng các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook trong việc quảng cáo và tăng độ nhận biết thương hiệu. Với tính năng tương tác dễ dàng, miễn phí, truyền tải thông tin nhanh chóng và cộng đồng người dùng rộng khắp thế giới, Facebook là một trong những kênh quảng bá hữu hiệu mà doanh nghiệp không thể bỏ lỡ, bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh từ kênh Facebook.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tận dụng các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook trong việc quảng cáo và tăng độ nhận biết thương hiệu. Với tính năng tương tác dễ dàng, miễn phí, truyền tải thông tin nhanh chóng và cộng đồng người dùng rộng khắp thế giới, Facebook là một trong những kênh quảng bá hữu hiệu mà doanh nghiệp không thể bỏ lỡ, bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh từ kênh Facebook.

1. Thường xuyên cập nhật nội dung mới

Việc cập nhật thường xuyên các nội dung mới trên Facebook sẽ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các nội dung chuyên quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ sẽ không được đánh giá cao mà thay vào đó hãy làm đa dạng hóa thông điệp truyền tải với các chủ đề khác nhau liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhằm thu hút độc giả, giảm thiểu sự nhàm chán khi xem nội dung được đăng tải.

 

 

2. Đăng thông điệp kèm hình ảnh minh họa

Mỗi lần cập nhật thông điệp mới trên Facebook, chúng ta phải đảm bảo đăng kèm ít nhất 1 hình ảnh minh họa liên quan đến chủ đề muốn nói trong nội dung. Hình ảnh không những không làm cho độc giả nhàm chán mà còn giúp thông điệp của doanh nghiệp trở nên sống động, có giá trị trực quan hơn.

Lưu ý: hình ảnh dùng để đăng tải trên Facebook của doanh nghiệp phải được chọn lọc kỹ, không sử dụng các hình ảnh mờ nhạt, không rõ nét hoặc không liên quan đến thông điệp đang truyền tải. Tránh dùng chức năng “tag” tràn lan sẽ gây phản cảm cho người bị “tag”, chức năng “tag” chỉ nên dùng cho những đối tượng thật sự thích hợp với thông điệp.

3. Hình thức tăng Like tự nhiên

Chiến lược online marketing có thành công hay không, thương hiệu của doanh nghiệp có uy tín hay không tùy thuộc rất nhiều vào lượng Like trên Fanpage. Ngoài các hình thức chạy quảng cáo tăng Like, doanh nghiệp có thể khuyến khích người dùng “Like” bằng các chế độ khuyến mãi như: tặng quà, dùng thử sản phẩm miễn phí, giảm giá ưu đãi,…

4. Tăng lượt bình luận và đánh giá trên Facebook

Những câu hỏi thú vị mang tính giải trí cao sẽ được cộng đồng Facebook quan tâm và bình luận liên tục, nên chọn những câu hỏi dễ để người đọc có thể trả lời ngay sau khi thấy thông điệp. Tuy nhiên, những câu hỏi này phải hay và đủ kích thích để người đọc cảm thấy hứng thú trả lời, tham gia thảo luận chung.

5. Tạo các hoạt động và sân chơi trên Facebook

Doanh nghiệp khi lập fanpage facebook thì phải liên tục tạo các sân chơi cộng đồng để các fan tích cực hưởng ứng nhằm tạo ấn tượng tốt trong lòng độc giả. Vì không phải ai nhấn “Like” fanpage là họ đều thật sự yêu thích sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nên doanh nghiệp phải luôn tiếp tục tạo sự thích thú đề họ thật sự yêu thích và tín nhiệm doanh nghiệp.

Thông điệp truyền tải phải rõ ràng, dễ hiểu và được cập nhật thường xuyên giúp các fan hiểu rõ và tin dùng sản phẩm. Nếu fan chưa có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thì doanh nghiệp càng phải đầu tư vào nội dung để khơi dậy nhu cầu thật sự mà chúng ta cho rằng họ sẽ cần sản phẩm, dịch vụ của chúng ta trong thời gian sắp tới.

hand reaching images streaming from the deep

 

6. Tận dụng ngày thứ 6 hàng tuần

Thứ 6 là ngày cận cuối tuần, là thời điểm khách hàng cảm thấy ít áp lực công việc nhất so với những ngày đi làm đầu tuần. Vì vậy, doanh nghiệp hãy đăng những thông điệp thật sự có giá trị vào ngày thứ 6 hàng tuần, khi đó, khách hàng sẽ có nhiều thời gian để xem và tìm hiểu chi tiết về những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp.

7. Quan tâm đến những phản hồi của khách hàng

Hãy xem khách hàng đã nói gì về bạn trên mạng xã hội, hãy chủ động dùng Facebook như là 1 kênh để thu thập cảm nhận của khách hàng, để tìm hiểu khách hàng muốn gì khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

8. Đo lường

Việc đo lường thường xuyên sẽ giúp cho chiến dịch Facebook Marketing của doanh nghiệp dễ đạt hiệu quả như mục tiêu đã đặt ra ban đầu. Sau mỗi đợt đo lường, doanh nghiệp có thể thống kê các lỗi và điều chỉnh hợp lý, tìm ra những giải pháp xử lý kịp thời giúp chiến dịch giảm thiểu các rủi ro không mang lại hiệu quả thật sự trong quá trình thực thi chiến dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *