Không bao giờ lo lắng về content trong marketing

Hãy tạo những câu chuyện phù hợp để nói chuyện với người tiêu dùng, với mỗi nhóm khách hàng ở mỗi ngành hàng khác nhau đều có những câu chuyện riêng để có thể tiếp cận với khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

1 – Công cụ marketing chỉ là thứ yếu, nội dung mới là cốt lõi

Một người làm marketing không phải lúc nào cũng dùng đến công cụ, công cụ chỉ là thứ yếu đứng sau nội dung: nội dung là quan trọng nhất, là trung tâm của mọi chiến dịch, kế hoạch markeitng, là bản chất sự việc, quyết định mọi quá trình trong marketing.

2 – Nội dung có trước, công cụ chọn sau

Thế nhưng hầu hết các bạn đang làm ngược: các bạn công cụ sau đó mới soạn nội dung, cách làm ngược này chẳng khác nào làm việc theo cảm tính và chỉ toàn truyền tải chức năng sản phẩm đến người tiêu dùng.

Xung quanh chúng ta có rất nhiều đối thủ nên chưa chắc sản phẩm của ai khác ai và ai tốt hơn, vì vậy, chính những câu chuyện mà bạn muốn nói với người dùng sẽ là điểm khác biệt giữa bạn và đối thủ.

Tham khảo: video trên brandsvietnam.com để nghe về những câu chuyện về truyền thông và các ví dụ:

  • Phú Mỹ Hưng không bán nhà mà chỉ bán không gian sống.
  • Nếu bạn bán sản phẩm cho bé thì nên tìm hiểu tâm lý bà mẹ, hãy để đứa trẻ phát triển 1 cách toàn diện theo cách tự nhiên của trẻ. Đó chính là lý do Omo bán “dơ” để cho bé phát triển toàn diện, câu chuyện này giúp Omo thành công trong khoảng thời gian rất dài.

Kết lại: Lập kế hoạch marketing cả online hay offline đều cần có nội dung trước, sau đó mới chọn kênh phù hợp để triển khai.

3 – Câu chuyện để thu hút khách hàng

Hãy tạo những câu chuyện phù hợp để nói chuyện với người tiêu dùng, với mỗi nhóm khách hàng ở mỗi ngành hàng khác nhau đều có những câu chuyện riêng để có thể tiếp cận với khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Digital Marketing thật ra cũng chỉ là marketing, không phải là một quá trình phức tạp gì cả. Thay vì trước đây các nhãn hàng nói chuyện với người tiêu dùng thông qua báo chí, radio thì giờ đây nhờ các thiết bị số hóa thì chúng ta có thể nói chuyện, tương tác trực tiếp với người tiêu dùng thông qua mạng xã hội, qua các thiết bị di động tiện dụng cho người tiêu dùng.

4 – Mục tiêu của nội dung trong marketing

5 – Mô hình 6 bước trong tiếp thị nội dung

6 – Lên kế hoạch nội dung

 XEM TIẾP:

NHỮNG GÌ BẠN PHẢI BIẾT VỀ MARKETING

NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG NGẠC NHIÊN GIÚP BẠN TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG ONLINE MARKETING

CẢNH BÁO: NHỮNG ĐIỀU BẠN KHÔNG THỂ QUÊN TRONG ONLINE MARKETING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *