Hỏi đáp với Chuyên gia

Hỏi đáp Facebook về Targeting, tổng hợp tư vấn từ chuyên gia
Câu hỏi: Mình đang quảng cáo khóa đào tạo giáo viên mầm non trình độ trung cấp. xin hỏi làm cách nào target đối tượng thích trẻ em và chăm sóc trẻ em và muốn trở  thành giáo viên. Xin cảm ơn


Trả lời: Theo mình thì với 1 parameter (thông số), thì bạn chỉ cần 3 Ad set để test thôi là được. Ví dụ, bạn muốn test về content, thì 3 Ad set sẽ có 3 content khác nhau, các thông số còn lại (targeting, bidding, ngân sách) thì giữ nguyên. Qua đó, bạn sẽ biết được loại content nào thu hút nhiều người để có thể áp dụng cho các chiến dịch sau. Làm tương tự với các thông số khác.

Câu hỏi: Hi Justin, theo kinh nghiệm và quan sát của mình trong một vài chiến dịch mình đã chạy thì việc target đối tượng rộng đôi khi sẽ cho giá thầu thấp hơn và conversion cao hơn so với khi mình chia nhỏ các advert ra để AB test lần lượt theo tuổi, sở thích
Trả lời: Chào bạn. A/B Testing, còn gọi là thử nghiệm chia nhỏ , là một phương pháp mà bạn tìm ra loại content, hình ảnh, sở thích, hành vi….hoặc kết hợp các yếu tố trên để tăng hiệu quả cho quảng cáo của bạn.

– Trừ khi bạn đã tạo ra rất nhiều Chiến dịch quảng cáo Facebook cho sản phẩm của bạn, nó sẽ là khá khó khăn để bạn có thể dự đoán những gì loại thiết kế       quảng cáo hiệu quả hơn hay đối tượng nhân khẩu học nào sẽ có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn. Nên nhớ bạn có thể A/B testing bất kì parameter       (thông số) nào trên Facebook. Như bạn nói đó, càng test nhiều, bạn sẽ càng hiểu rõ khách hàng của mình hơn.
– Hiểu KH và làm họ mua hàng là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Qua A/B testing, bạn sẽ sàng lọc được yếu tố nào quan trọng để dùng cho QC của mình, từ    đó Facebook sẽ nhắm hiệu quả hơn. Tuy nhiên, chuyện mua hàng còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: sự cạnh tranh từ đối thủ, content của bạn có thực sự    hấp dẫn và đủ sức kêu gọi người mua (action-trigger).
– Chuyện làm KH mua hàng còn đòi hỏi bạn hiểu sản phẩm của mình, biết mình khác biệt ở đối thủ chỗ nào, tại sao họ phải chọn bạn mà ko chọn đối thủ? Câu   hỏi này không chỉ chủ shop nhỏ mới băn khoăn, mà đến cả những gã khổng lồ công nghệ cũng phải trăn trở :). Có thể 2 năm trước, việc làm KH mua hàng     không quá khó, ko phải vì bạn target hiệu quả hơn bây giờ, là chính là do họ ko có quá nhiều sự lựa chọn.

Câu hỏi:

1) Giả sử mình có 2 nhóm quảng cáo 1 & 2: Nhóm quảng cáo 1 mình để target các sở thích A,B. Sau 1 thời gian mình tạo nhóm quảng cáo 2 có các sở thích A,C,D. Tức là đang bị trùng tập B. Điều đó có ảnh hưởng gì tới nhóm quảng cáo 1 đã chạy và hiệu quả nhóm quảng cáo 2 chuẩn bị chạy không ạ?

2) Sau 1 thời gian mình tạo thêm 1 mẫu quảng cáo trong nhóm quảng cáo có sẵn. Khi đó, tất cả mọi người trong tập target của mình đều thấy mẫu quảng cáo mới hay chỉ những người nằm trong tập target mà CHƯA thấy quảng cáo đã tạo từ trước mới thấy quảng cáo mới tạo?

Trả lời:

1) Do quảng cáo của bạn cùng phân phối đến 1 nhóm người, content lại giống nhau, nên cả 2 sẽ tự cạnh tranh lẫn nhau. Tuy nhiên, Facebook sẽ ưu tiên quảng cáo nào có hiệu quả cao hơn và tiếp tục phân phối đến người dùng, nên sẽ chỉ có 1 QC được phân phối nhiều hơn. Bạn nên xem lại tập khách hàng của mình, và cố gắng tách biệt theo nhiều cách khác nhau, ví dụ các chu kì mua hàng, giới tính, tuổi…

2) Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn tới nhóm người bạn đang nhắm tới, tuy nhiên cách phân phối ngẫu nhiên. Có khả năng sẽ phân phối tới người hoàn toàn mới, chưa thấy QC bao giờ nhưng cũng sẽ c1 thể phân phối tới người đã xem quảng cáo trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *