Cảnh báo: Những điều bạn không thể quên trong Online Marketing

Marketing là 1 cuộc chiến tâm lý với người tiêu dùng, nếu người tiêu dùng chưa thích bạn thì bạn phải làm sao dùng “3 tấc lưỡi” để họ thích và tin dùng sản phẩm của bạn.

Phải “đi guốc trong bụng khách hàng”, càng hiểu sâu về khách hàng thì càng dễ bán hàng, đến khi người tiêu dùng thích và muốn mua sản phẩm thì bạn phải có “lời hứa” thông qua slogan, câu mô tả ngắn, hứa để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thì họ sẽ trở thành khách hàng của bạn, lời hứa phải được lặp đi lặp lại, thể hiện qua các dịch vụ của doanh nghiệp.

1 – Cách thức truyền tải thông điệp đến khách hàng

Khi doanh nghiệp truyền tải thông tin đến khách hàng liên quan đến điểm khác biệt của doanh nghiệp mình so với đối thủ thì phải dùng văn phong đơn giản nhất, dễ hiểu nhất có thể.
Nếu bạn không thể truyền đạt tốt cho người tiêu dùng là do bạn chưa thật sự yêu sản phẩm của mình, marketing chỉ thật sự làm tốt khi bạn thật sự yêu thích sản phẩm, dịch vụ của mình, chỉ khi đó bạn mới đủ sức truyền cảm hứng cho người tiêu dùng.

Marketing là 1 cuộc chiến tâm lý với người tiêu dùng, nếu người tiêu dùng chưa thích bạn thì  bạn phải làm sao dùng “3 tấc lưỡi”  để họ thích và tin dùng sản phẩm của bạn.

2 – Tạo phễu trong marketing

Doanh nghiệp thường sử dụng các loại hình quảng cáo để tạo độ phủ thương hiệu nhất định, tạo độ phủ càng lớn càng tốt, thông qua các công cụ quảng cáo trên các kênh, theo từng giai đoạn chúng ta sẽ chắt lọc được những đối tượng khách hàng thật sự tiềm năng và dần chuyển đổi họ thành khách hàng thật sự, đó gọi là “tạo phễu” trong marketing:

Thông qua các công cụ như: email, sms, website, các kênh quảng cáo khác… để bạn tiếp cận người dùng, để biết người dùng muốn gì khi sử dụng sản phẩm của bạn, phải luôn thể hiện lợi ích của sản phẩm thông qua website để người dùng biết sản phẩm, dịch vụ và các chương trình.

Khi khách hàng chú ý đến bạn thì bạn cần kích thích họ hành động, ví dụ: cho sử dụng thử sản phẩm, dịch vụ để khách hàng có trải nghiệm, khi đã trải nghiệm thì họ có quyền thích hoặc không thích. Vậy vấn đề ở đây chính là làm sao để người dùng thích bạn, nên bạn cần phải tạo nội dung hay để họ thích.

Khách hàng thích rồi, việc còn lại là các bạn “Chốt Sale” để đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Việc cuối cùng là chăm sóc, hậu mãi để khách hàng ở lại với bạn, với doanh nghiệp và truyền miệng cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.

3 – Website – tiền đề của online marketing

 

Trên thực tế nhiều doanh nghiệp làm web chỉ chú trọng việc chọn template, lúc đó website của bạn không khác gì với website của những đơn vị khác, chỉ khác về hình thức mà thôi. Chúng ta cố gắng làm nhiều thứ nhưng vẫn không tạo được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, đó là yếu điểm.

Doanh nghiệp tạo độ phủ thương hiệu quá nhiều nhưng khách khi truy cập vào website lại không có nội dung đủ hấp dẫn, đủ giữ chân khách hàng, từ đó doanh nghiệp rất dễ mất khách hàng.

Phải “đi guốc trong bụng khách hàng”, càng hiểu sâu về khách hàng thì càng dễ bán hàng, đến khi người tiêu dùng thích và muốn mua sản phẩm thì bạn phải có “lời hứa” thông qua slogan, câu mô tả ngắn, hứa để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thì họ sẽ trở thành khách hàng của bạn, lời hứa phải được lặp đi lặp lại, thể hiện qua các dịch vụ của doanh nghiệp.

Hãy quan tâm nhiều hơn đến trào lưu xã hội: ví dụ sefie đang là 1 trào lưu trong giới trẻ, doanh nghiệp hãy tận dụng các trào lưu để bán hàng tốt hơn.

XEM TIẾP:

Những điều đáng ngạc nhiên giúp bạn triển khai thành công Online Marketing

Những gì bạn phải biết về Marketing

Không bao giờ lo lắng về content trong marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *