Cộng đồng hỗ trợ Hoàng Nguyễn:

zalo icon


Giống như bao nhiêu PHP Framework khác. Zend Framework cũng đã ra đời, thời kỳ đầu tiên lúc nào cũng khó khăn và nhiều thử thách với bất kỳ việc gì. Zend Framework cũng không ngoại lệ. Trong thời gian đầu khi chúng tôi sử dụng Zend Framework, Zend Framework có rất ít các thư viện xử lý và có rất nhiều khuyết điểm. Chúng tôi đã phải tích hợp nhiều thư viện khác vào thư viện Zend Framework để hoàn thành dự án được giao. 


Càng về sau Zend Framework càng hoàn thiện hơn và bổ xung những thư viện mới rất hữu ích cho các ứng dụng web. Và đó cũng lý do tại sao có nhiều công ty lớn như IGN.com, RottenTomatoes.com, AskMen.com and IBM… đã chọn Zend Framework làm nền tảng phát triển các ứng dụng trực tuyến

Đến phiên bản 1.8 thì gần như những thư viện của Zend Framework trở nên hoàn chỉnh và không thay đổi nhiều. Từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển nhanh trong của các thư viện mới trong Zend Framework. Hiện nay, những thị trường phần mềm lớn Nhật, Mỹ, Châu Âu … cũng đã đang chọn Zend Framework để xây dựng các ứng mới của họ. 

Tại Việt Nam nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Zend Framework cũng rất cao nhưng số lượng lập trình viên biết sử dụng và sử dụng tốt Zend Framework không đủ đáp ứng với nhu cầu hiện tại. Bạn không tin phải không!? Hãy thử đưa đơn xin việc của bạn lên mạng và ghi trong đó là bạn biết Zend Framework. Tôi dám bảo đảm rằng không quá 10 ngày sẽ có công ty liên lạc với bạn vì lý do bạn biết lập trình Zend Framework.


Những lý do của riêng tôi đã chọn Zend Framework, theo đuổi nó, nghiên cứu nó hơn 3 năm nay là:

1. Zend Framework là một PHP Framework được do chính công ty phát triển ngôn ngữ PHP phát triển (www.zend.com). Vì vậy sẽ không có lý do nào mà Zend Framework sẽ bị biến mất trong tương lai chỉ trừ khi PHP không còn tồn tại nữa.

2. Zend Framework được xây dựng trên nền tảng lập trình hướng đối tượng nên có thể thừa kế, nâng cấp các ứng dụng dễ dàng.

3. Thư viện Zend Frameword rất đầy đủ và phong phú. Khi nghiên cứu và làm việc với Zend Framework chúng ta thu được rất nhiều kiến thức mới.

4. Những thành viên phát triển Zend Framework là những chuyên gia nổi tiếng về mã nguồn mở và PHP trên thế giới.

5. Mô hình MVC hoặc không theo chuẩn MVC trong Zend Framework rất linh hoạt giúp chúng ta có thể tùy biến cấu hình ứng dụng theo ý muốn.

6. Tích hợp các thư viện, các thành phần khác một cách linh hoạt và nhanh chóng.

7. Khi sử dụng và nghiên cứu Zend Framework các kỹ năng về xử lý mảng và lập trình hướng đối tượng của chúng ta sẽ ngày càng hoàn thiện hơn. Đồng thời chúng ta cũng học được nhiều cách xử lý hay trong core của Zend Framework.

8. Khi theo Zend Framework bạn sẽ có cảm giác Zend Framework mở rộng không có giới hạn. Zend Frameword hầu như không thiếu những gì bạn cần mà chỉ sợ bạn không biết nó đã tồn tại mà thôi.

9. Tài liệu của Zend Framework tại zend.com rất đầy đủ và chi tiết. Ngoài ra sách, video,  tài liệu, ví dụ … được cộng đồng lập trình viên thế giới chia sẽ rất nhiều trên internet.

10. Cộng đồng người sử dụng Zend Framework rất rộng lớn.

11. Những ứng dụng lớn đã dần chuyển qua dùng Zend Framework làm nền tảng.

12. Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên biết Zend Framework tăng cao và hiện tại gần như cung chưa đủ cầu.

13. Bảo mật của các ứng dụng rất tốt nên tránh được các lỗi thường gặp trong các ứng dụng viết bằng PHP thường.

14. Và còn nhiều lý do khác nữa …

Trên đây là một số ly do của riêng tôi đã chọn đi theo Zend Framework. Và nếu bạn là một lập trình viên mã nguồn mở và nhìn thấy tương lai của Zend Framework thì hãy bắt đầu khám phá nó ngay từ bây giờ. Zend Framework không dễ chinh phục nhưng không phải là không thể. Bạn hãy nghĩ rằng những gì người khác làm được chúng ta cũng sẽ làm được. 

Chúc các bạn thành công.

 

Thầy Phạm Vũ Khánh

ĐỐI TÁC CỦA HOÀNG NGUYỄN

[X]