Cộng đồng hỗ trợ Hoàng Nguyễn:

zalo icon


Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo nắng gió miền trung, đất đai khô cằn sỏi đá và cuộc sống của con người luôn chịu khổ cực sau những trận bão, gió. Tôi tin rằng cánh cửa đại học là con đường duy nhất để đi đến thành công, bố mẹ và anh chị em tôi cũng đều tin như thế. Tiêu chí, mục tiêu phấn đấu của tôi tất cả là ĐẠI HỌC

dai-hoc

Nguyện vọng của tôi là vào trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên với chuyên ngành CNTT, cả ba mẹ và thầy cô luôn kỳ vọng vào tôi rất nhiều. Trong lớp tôi học rất khá các môn tự nhiên và tôi tự tin mình có đủ kiến thức để vào cánh cửa đại học, tôi là niềm tự hào của ba má và tấm gương noi theo của các em tôi.

Nhưng đó chỉ mãi là ước mơ - tôi thiếu mất 2 điểm trong kỳ thi đại học 2014, đồng nghĩa là tôi đã rớt đại học.

truot

Suy sụp, chán nản, thất vọng tột cùng, không có lối thoát, xấu hổ, tôi không dám nhìn vào đôi mắt ba má, không dám ra ngoài đường, không dám gặp mặt ai, chỉ suốt ngày trốn trong phòng và làm bạn với bốn bức tường. Tôi không có cách nào đối diện được với ba má, với thầy cô và các bạn bè trong lớp, tôi thật đúng là một đứa vô dụng.

bun

Ba tôi mẹ tôi và các em tôi không dám để tôi ở nhà một mình, họ luôn cất cử một người bên cạnh và khuyên nhủ, động viên tôi hàng ngày. Người nói năm nay không đậu thì sang năm thi; người nói không đậu đại học thì học trung cấp; người nói học nguyện vọng 2; người nói ôn thi rồi sang năm thi. Nhưng lúc đó có lời nào lọt vào lỗ tai tôi đâu.

Anh họ tôi sống và làm việc trên Sài Gòn ghé thăm nhà tôi, thấy ánh mắt lo âu của ba má khi hướng về tôi, anh nói để anh giúp tôi. Anh nói rằng: “Mày đi lên Sài Gòn chơi với anh 1 thời gian, con trai mà cứ ủ rũ như vậy làm gì được, đi với anh đi, anh chẳng có cái bằng nào cả”. Thế là tôi đi, đi để trốn chạy gia đình, trốn chạy cái thực tế đau buồn đang gặm nhấm tôi. Giờ nghĩ lại, tôi thấy mình lúc đó thật hèn nhát.

Tôi đi học SEO

Ông anh tôi, một người mà suốt đời này tôi không bao giờ quên ơn, 1 ngày về nhà đưa cho tôi 1 phiếu đăng ký học SEO, nói rằng “Mày đi học thử đi, học cho vui, ở nhà làm gì, học để giết thời gian”. Đang chẳng có việc làm, không có mục đích sống, ừ thì đi, ra ngoài xem Sài Gòn có gì, chẳng có ai quen, nên chẳng có gì phải sợ, tôi cũng chẳng có thèm hỏi xem SEO nó là cái gì?

hoc-seo-o-dau-tot-nhat

Ông anh cũng ác, buổi 1, buổi 2, buổi 3 tôi đi học về, ổng chẳng thèm hỏi tôi 1 câu xem tôi có thích không, tôi có muốn không? Có hiểu không? Mà tôi cũng chẳng cần quan tâm đến ổng, đi thì đi thôi, hỏi nhiều làm gì.

Website đầu tiên

Ngày học cấp 3, tôi cũng đã tiếp xúc nhiều với máy tính, vì thế tin học văn phòng, lướt web với tôi không là vấn đề lạ. Tôi đến lớp được trung tâm cung cấp các tài nguyên để học thêm thiết kế web với Wordpress online, được hướng dẫn làm nhanh 1 website đơn giản, cộng với video hướng dẫn cặn kẽ, tôi đã có 1 cái website đầu đời, đơn giản, đặt lên đó là 1 vài đặc sản quê tôi.

Cảm thấy có cái gì đó thích thích, vui vui mà không định nghĩa được lúc đó.

Các buổi học SEO sau đó, ông thầy, lại 1 người nữa tôi mang ơn, đã truyền đạt cho các học trò của mình bằng cái tâm, từng bước, từng bước giúp tôi hiểu rõ SEO là gì? SEO làm được gì? SEO giúp gì cho kinh doanh. Mặc dù lúc đó tôi chẳng có ý định kinh doanh hay cái gì cả, học và làm theo thầy.

Sau 2/3 khóa học, SEO đi vào từng hơi thở, từng máu thịt của tôi, tôi đâm ra nghiện nó, ngày nào, giờ nào, trừ lúc ngủ, tôi cũng cắm đầu vào máy tính, nghiền ngẫm nó, giống như tôi hay nói với các bạn SEOer của tôi sau này: “ăn, ngủ cùng SEO”.

Và ngay sau khi kết thúc khóa học SEO, từ khóa của tôi lựa chọn cũng đã lên top 3, khỏi phải nói tôi vui đến thế nào, sung sướng cực độ, giống như là trúng số vậy đó.

Đúng lúc đó, ông anh gọi tôi lại hỏi (lại là ông anh, tôi nghĩ ông bày trò gì nữa đây): Mày thấy sao? Thích không? Đi làm với anh nhé? Nhưng đầu tiên là mày phải học việc. Tôi cũng chưa định nghĩa là mình sẽ đi làm, nhưng cũng với tâm lý ở không làm gì, thế là đi HỌC VIỆC.

Hành trình học việc SEO:

Ông anh tôi giới thiệu tôi đến công ty của ổng, tôi vào học việc 2 tháng, sẵn với niềm say mê với nó, tôi miệt mài làm, miệt mài học, tôi học như nuốt từng câu chữ, từng nội dung, từng kiến thức SEO, tôi làm với niềm hăng say, phấn khởi.

Sau 2 tháng, tôi thật sự đã đạt được các yêu cầu đề ra của quản lý, SEO lên top 10 Google với rất nhiều từ khóa. Và tôi được nhận vào làm chính thức với mức lương khá tốt lúc bấy giờ (cao hơn cả 1 tháng thu nhập ở quê tôi).

Tôi đã nhận ra con đường mình đi, quên đi nỗi đau rớt đại học

Ông anh xuất hiện, lại là ổng!

  • Mày có muốn theo con đường này không?
  • Tôi đã trả lời: “CÓ”

Lúc này đây, ổng mới nói vì sao ổng dẫn tôi vào con đường này, ổng nói đại ý như sau:

  • Mày yêu thích ngồi trên máy vi tính
  • Mày yêu thích cái mới
  • Mày chịu khó mày mò, ngâm cứu
  • Anh thấy mày như vậy, nên anh nghĩ mày sẽ thích hợp với đặc thù của công việc SEO, nên cho mày đi học.

Chốt lại anh nói: Đại học chỉ là 1 con đường, cũng chỉ là 1 ngã rẻ của cuộc đời giữa các ngã 3, không đi con đường này, ta có con đường khác, các con đường có tốt, có xấu, ta chỉ cần phải tĩnh tâm, bình tĩnh tìm hiểu xác định rõ con đường đi và đi cho tốt, con đường nào cũng chông gai, khó khăn, nhưng ta biết vượt qua sẽ đi đến thành công.

con-duong

Mày cũng đã biết Bill Gate, Bầu Đức,… và rất nhiều người thành công khác đều không bước ra từ cổng trường đại học. Vậy thì có gì mà mình phải đau khổ, vật vã, có gì mà phải từ bỏ mình đúng không. Điều quan trọng trong mỗi chúng ta cần xác định rằng ước mơ của mình là gì? Một lần tỉ phú Bill Gates được một phóng viên hỏi về việc bỏ học đại học, ông đã trả lời: “Tôi bỏ đại học nhưng không bỏ học!”

Giờ con đường phía trước còn dài, tương lai rộng mở, thị trường trực tuyến phát triển mạnh, mày nên đi tìm hiểu và học marketing cũng như marketing trực tuyến để mày phát triển tương lai.

Ổng còn nói thêm: Khi mày thành công, không ai còn hỏi bằng cấp của mày nữa.

success

Giờ tôi đã tự tin khi đối diện với ba má tôi, ai hỏi tôi làm gì, tôi tự tin trả lời “Em đang là 1 SEOer và em đang đi học thêm về marketing

Tôi nghĩ có lẽ ai trong đời đều có vấp ngã một lần để biết mình cần phải đứng lên như thế nào, tôi vẫn luôn nhớ câu nói mà ba mẹ tôi luôn nhắn nhủ “Thất bại là mẹ của thành công” mà mỗi khi tôi đang lo sợ và loay hoay trong vực thẵm. Nếu như ngày xưa, tôi không rớt đại học thì có lẽ câu chuyện đã khác và liệu tôi có đủ mạnh mẽ để đứng lên như ngày hôm nay không.

Tôi luôn thầm cảm ơn cha mẹ và đặc biệt người anh họ đã giúp đỡ tôi, đưa tôi vào con đường này. Và tôi cảm ơn thầy Nguyễn Vinh Quang đã tiếp cho tôi niềm đam mê bất tận với nghề SEO và sau này là marketing online.

chia-khoa

Nhân đây tôi cũng nhắn gởi đến các bậc cha mẹ, phụ huynh xin hãy nhìn ở một góc độ tích cực và làm điểm tựa cho các em không quá mặc cảm với bạn bè, giúp các em lựa chọn con đường theo đúng đam mê, sở thích.

Chúc các bạn đủ thất bại để hiểu được thành công và vượt lên chính mình.

Thân ái.

 

Nguyễn Hạnh Phúc

BẠN CÓ MUỐN ĐƯỢC NHƯ TÔI? MUỐN THÀNH CÔNG DÙ CHỈ LÀ ĐỨA THI RỚT ĐẠI HỌC? KHÓA HỌC SEO SẼ MANG LẠI TƯƠNG LAI MỚI CHO BẠN CHỈ CẦN BẠN NHẪN NẠI VÀ ĐỦ QUYẾT TÂM ĐỂ THEO ĐUỔI NÓ

Khóa học SEO HCM

ĐỐI TÁC CỦA HOÀNG NGUYỄN

in màu

[X]