Cộng đồng hỗ trợ Hoàng Nguyễn:

zalo icon

Ông già Noel, tức Santa Claus, hay Thánh Nicholas, Thánh Nick, Cha Giáng sinh, Kris Kringle, Santy, hoặc đơn giản là Santa, là nhân vật có nguồn gốc truyền thuyết, lịch sử và cả dân gian trong nhiều nền văn hóa phương Tây.
Ngày nay, truyền thống ông già Noel tặng quà cho các em bé phổ biến khắp thế giới. Nhưng có lẽ nhiều người không hiểu truyền thống này xuất phát từ đâu và ông già Noel là ai, tại sao tặng quà cho nhiều trẻ em như vậy...

Vì sao mọi người đều muốn làm việc tại Google? chia sẻ Làm việc tại Google sẽ mang đến những kinh nghiệm phong phú. Bạn đang liên tục phát triển khi phải đối mặt với những khó khăn mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra.

Một đôi vợ chồng ở bang Minnesota quyết định đến Florida để tránh mùa đông khắc nghiệt. Họ muốn đến khách sạn mà họ đã hưởng tuần trăng mật 20 năm trước. Nhưng vì lịch trình có đôi chút rắc rối nên ông chồng đi trước, bà vợ đi sau một ngày. Vậy là ông chồng đến và đăng ký được khách sạn như đã định.

Một anh chàng từ nông thôn ra thành phố xin được làm chân bán hàng tại cửa hàng bách hoá trung tâm, nơi đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm trên đời.

Ông chủ hỏi anh ta:
- Cậu đã có kinh nghiệm trong công việc này chưa?
- Rồi, thưa ông! Tôi từng bán hàng ở quê – Chàng trai đáp.

Chúng ta nên quay lại một chút, vào thời điểm và iPhone 5S và 5C chưa chính thức được bán ra mà chỉ được giới thiệu ở Mỹ. Phần lớn các nhà quan sát công nghệ vẫn tỏ ra nghi ngờ thành công của iPhone 5S và 5C vì vẫn giữ màn hình 4 inch, cấu hình và tính năng của 5S không có những cải tiến đột phá, phiên bản giá rẻ 5C không hề rẻ.

Hay-noi-theo-cach-cua-banÔng Nguyễn Mạnh Hùng – Phó tổng giám đốc công ty Viettel đã nói:

Lúc đó được giao nhiệm vụ xây dựng thương hiệu, tôi cũng không biết gì nhiều về vấn đề này, chỉ hiểu láng máng là đi làm logo cho công ty.

Ngay năm 2003, khi nhận được nhiệm vụ, cả ông và ban lãnh đạo của công ty đều hầu như không hề nắm bắt được tí gì về mảng này. Để tạo thương hiệu cho công ty, ông và các nhân viên của công ty viễn thông quân đội đều thống nhất là sẽ thuê một công ty tư vấn nước ngoài để thiết kế.

3-con-chuot-an-tromĐâu phải chỉ những câu chuyện thực tế từ những công ty lớn, những ông trùm truyền thông lớn mới làm nên những bài học marketing bổ ích cho mọi người. Những câu chuyện marketing có thể là truyền miệng, hoặc đôi khi chỉ là những nhân vật tưởng tượng, ví von đầy sống động.

rua-va-thoTừ nhỏ, chắc hẳn bạn đã nghe kể nhiều lần về câu chuyện thi chạy của Rùa và Thỏ. Một câu chuyện giáo dục nhẹ nhàng, đơn thuần nêu bật lên được việc chăm chỉ của Rùa, nỗ lực không ngừng, không bao giờ bỏ cuộc và sự tự tin của chàng Thỏ có tài.

The-hien-tinh-yeu-cua-ban-bang-8-meo-cuc-ky-hieu-qua-31Trong kinh doanh, các doanh nghiệp thường rất đề cao nguyên tắc: “Khách hàng là thượng đế” và coi phương thức hoạt động của mình là nhằm làm thỏa mãn nhu cầu và sự kỳ vọng của họ. Tuy nhiên thì trên thực tế, dù rất muốn nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng thể hiện tình yêu của mình đối với khách hàng để gây dựng thiện cảm và lòng trung thành của họ. Sau đây là một số mẹo cực đơn giản và hiệu quả giúp bạn làm tốt điều đó.

ĐỐI TÁC CỦA HOÀNG NGUYỄN

in màu

[X]