6. Kỹ thuật SEO bài viết và SEO những trang sản phẩm không có chữ toàn hình có giống nhau không? Nếu không giống thì cần những điều kiện gì để SEO trang sản phẩm toàn hình không chữ?

Anh N.Q.A: Theo tôi, hình ảnh chính là content, bao gồm phần mô tả hình ảnh, title, thuộc tính alt. Ngoài ra, các vị trí khác như menu cũng là content và content còn có thể là các vùng khác.

Ví dụ: trang nguyenkienglobal.com với từ khoá "thang cáp" đạt thứ hạng cao mà chỉ dùng toàn hình ảnh.

Bên cạnh đó, việc áp dụng Internal Link cũng là cách làm SEO hiệu quả và làm vệ tinh ngay trên site, set nofollow đi từ đó kết hợp với các thẻ H1, H2.

6. Cách quản lý và giám sát hệ thống các site vệ tinh một cách khoa học?

Điều kiện cần có:

-  Nhân sự giỏi

- Ràng buộc các mô hình liên kết

-  Nguồn backlink về chất lượng, nhất là các link từ nước ngoài.

7. Trong tất cả các yếu tố Onpage, thì yếu tố nào là quan trọng nhất đầu tiên?

Anh N.V.Q:  theo tôi thì yếu tố onpage nào cũng rất quan trọng nên các bạn đừng bỏ qua 1 yếu tố nào khi làm SEO onpage.

Anh N.Đ.T: Yếu tố nào cũng có giá trị nhưng tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất mà bắt buộc chúng ta phải xử lý ổn thoả, kế đến là content và url.

Độ mạnh của từ khóa còn phụ thuộc vào các thuộc tính strong, bold, mật độ của từ khóa nhằm thiết lập các  kỹ thuật để tăng độ mạnh của từ khóa.

8. Spam bao nhiêu diễn đàn 1 ngày là đủ?

Anh N.Đ.T:  Thực tế thì chẳng có 1 con số chính xác nào để xác định số lượng link nên đi mỗi ngày là đủ mà còn phải tuỳ thuộc vào việc theo dõi mật độ, điều tiết keywords vì chúng ta là những SEOer chứ không phải là spammer và chúng ta đang spam có nghệ thuật.

 9. Cách SEO hiệu quả trên Google.com

Anh T.V.L: SEO trên Google.com còn phụ thuộc vào IP và chúng ta cần quan tâm đến vị trí top? ở ip nào? ngôn ngữ? và quan trọng là phải đi link đúng ngôn ngữ.

Anh N.V.Q: Các bạn không nên quan trọng hoá SEO trên google nào mà cần phải xác định rõ các tiêu chí chuẩn SEO từ việc nghiên cứu từ khoá, xác định đối thủ,...Chúng ta không phải hoàn toàn đi các link từ nước ngoài mà các link từ Việt Nam, chúng ta vẫn có thể đạt được mục đích SEO nhưng chất lượng không tốt bằng việc tận dụng các link nước ngoài khi bạn muốn SEO trên google.com.

10. SEO và Adwords – loại nào tốt hơn?

Anh N.V.Q: Thực ra, SEO và Adwords là 2 phần bù cho nhau vì mỗi hình thức đều có ưu, nhược điểm riêng, Adwords nên đánh vào các giai đoạn ngắn hạn, nếu từ khoá ít lượt tìm kiếm thì chúng ta không thể chạy Adwords, không thể tăng độ phủ từ khoá.

Nếu chạy Adwords mà chúng ta không nằm ở vùng top mà nằm ở vị trí bên phải thì không có hiệu quả, thông qua cạnh tranh về điểm chất lượng và CPC, do đó, hãy chăm chút website của mình để đạt được điểm chất lượng.

Cách tốt nhất là phối hợp cả 2 cách để đạt được mục đích thật sự.

 Xem lại phần 1

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Khóa học

Khóa học làm web A - Z cho Chủ shop Bán hàng Online
Khóa học SEO Thông Minh- Đào tạo SEO - Dạy SEO Web Top 10 Google
Khóa học Facebook Marketing Thực hành Hiệu quả
Khóa học Quảng cáo Google Adwords nâng cao
Khóa học Quảng cáo Google Adwords A - Z

Nhận ưu đãi lớn

Bạn hãy để lại thông tin để được Tư vấn Nhanh và Nhận Ưu đãi, cần gấp thông tin hãy gọi cho Phương Linh 0912.862.039 nhé.

Tên bạn:

Hãy nhập đầy đủ họ tên
E-mail:

Email không hợp lệ
Điện thoại: (*)

Invalid Input