1900.636.770 (phím 1)
0912.862.039
Разработка платного шаблона Joomla

Vì sao mọi người đều muốn làm việc tại Google? chia sẻ Làm việc tại Google sẽ mang đến những kinh nghiệm phong phú. Bạn đang liên tục phát triển khi phải đối mặt với những khó khăn mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra.

Google có thể là môi trường làm việc tốt nhất thế giới. Trụ sở chính của người khổng lồ công nghệ ở Mountain View, California đã xếp vị trí thứ hai trong danh sách những công ty làm việc tốt nhất tại Mỹ do Business Insider bình chọn. Hơn 57,000 nhân viên của Google yêu những gì họ đang được hưởng, bao gồm những bữa ăn tốt cho sức khỏe, dịch vụ giặt là, phòng tập thể dục, 18 tuần hưởng trọn lương cho những nhân viên nghỉ sinh, mức lương cạnh tranh,...

Theo số liệu khảo sát từ PayScale, 84% mọi người hài lòng với công việc và kiếm được mức lương trung bình khoảng $133,000 sau 5 năm. Laszlo Bock, giám đốc nhân sự của Google, giải thích trong cuốn sách của ông, “Work Rules!,” rằng điểm nhấn của một nơi làm việc thành công là những nơi liên tục đổi mới, có những thử nghiệm và nhiều điều thú vị. Google có khoảng 70 trụ sở tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. Dưới đây là một số điểm đặc biệt của nơi làm việc tốt nhất thế giới này:

Lời khuyên khi ứng tuyển vào Google

Bạn cần chuẩn bị trước ở nhà. Chắc chắn rằng bạn thấu hiểu tầm nhìn và sản phẩm của Google, và thấu hiểu được bạn sẽ góp phần xây dựng Google trở thành một nơi đặc biệt. Ngoài ra, bạn cần chắc chắn rằng mình hiểu được vị trí bạn ứng tuyển, những tác động bạn có thể mang lại, và bạn có những kỹ năng gì để trở thành một nhân viên xuất sắc.

Bạn có thể dành thời gian xem những video về văn hóa của Google hay những bài báo về xu hướng công nghệ. Cũng có thể đi sâu vào những nghiên cứu sản phẩm, những lời khuyên hay phản hồi liên quan đến công việc. Đừng bao giờ ngại đặt những câu hỏi. Những câu hỏi xác đáng sẽ là chìa khóa để thu nhặt nhiều kiến thức và cho thấy được sự ham học hỏi của bạn. Đây là điểm cốt lõi của những thành viên của Google.

Môi trường văn phòng

Văn phòng làm việc tại trụ sở chính rất độc đáo: những tòa nhà xinh đẹp, khu vực ngoài trời, những máy trò chơi arcade, bể bơi, sân chơi bowling. Đây hoàn toàn không phải là nơi làm việc điển hình.

Những thành viên của Google rất năng động. Bạn sẽ thường xuyên thấy mọi người đạp xe đạp, dạo bộ cùng những chú chó hay là tập luyện xung quanh khuôn viên. Họ cũng rất năng động trong phong cách làm việc.

Nếu bạn làm việc cùng những nhân viên kinh doanh, môi trường rất vui vẻ và nhịp độ nhanh. Họ luôn bắt tay vào công việc rất nhanh chóng.

Thêm nữa, ở Google có những chú chó- Wally. Sabre và Peaches. Chúng rất thích đi dạo, đặc biệt là khi các thành viên cần nghi ngơi sau khi làm việc.

Cuộc họp hàng tuần cho toàn công ty

Những nhân viên của Google có thể tham gia buổi họp toàn công ty vào thứ Sáu hàng tuần (TGIF). Những buổi họp này điều hành bởi Larry và Sergey với các nhân viên trên trên toàn cầu qua Hangouts. Tất cả các nhân viên đều được khuyến khích và có cơ hội hỏi Larry và Sergey những câu hỏi trực tiếp về công ty.

Văn hóa của Google

Vince Vaughn và Owen Wilson miêu tả 'Nooglers,' hay những thành viên Google mới, trong bộ phim ‘The Internship.’ Bộ phim đã rất thành công khi mô tả cuộc sống thực tại Google với sự hài hước tuyệt đối. Nhiều người thấy bộ phim quá gần gũi khi mang đến những đặc trưng của họ trong đó.

Kinh nghiệm làm việc

Làm việc tại Google sẽ mang đến những kinh nghiệm phong phú. Bạn đang liên tục phát triển khi phải đối mặt với những khó khăn mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra. Ngoài ra, còn là sự học hỏi từ những đồng nghiệp. Bạn sẽ được trau dồi các loại kiến thức, tài năng và niềm đam mê. Điều sẽ truyền cảm hứng để bạn làm việc tốt hơn.

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học để làm Marketing

Photoshop Ứng dụng Web

Photoshop Ứng dụng Web

Một website đẹp không thể thiếu sự hiện diện của hình ảnh. Nhưng sử dụng hình ảnh để trang trí vào tạo điểm nhấn cho website cũng cần phải tuân...

Khóa học INTERNET MARKETING THỰC HÀNH UY TÍN HCM

Khóa học INTERNET MARKETING THỰC HÀNH UY TÍN HCM

Nếu bạn muốn kiếm thật nhiều tiền từ bán hàng chỉ bằng cách thay đổi tư duy và phương thức bán hàng – kể cả khi bạn đã từng thử...

Khóa học Thiết kế web, Layout web với HTML & CSS

Khóa học Thiết kế web, Layout web với HTML & CSS

Học Thiết kế web để thiết kế giao diện web cân xứng về bố cục, hài hòa về màu sắc, đề bạn có được 1 nghề nghiệp vững chắc trong...

Khóa học SEO Thông Minh- Đào tạo SEO - Dạy SEO Web Top 10 Google

Khóa học SEO Thông Minh- Đào tạo SEO - Dạy SEO Web Top 10 Go…

Khóa học SEO Thông Minh tại Hoàng Nguyễn đưa website lên top 10 Google với hơn 3579 học viên SEO và đạt nhiều thành công vượt trội.

Khóa học Facebook Marketing Thực hành Hiệu quả

Khóa học Facebook Marketing Thực hành Hiệu quả

Khai giảng: 06-01-2016 Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ người sử dụng,  Việt Nam hơn 25 triệu người sử dụng, bán hàng trên đó tại...

Lập Kế Hoạch Online Marketing - 4 ngày kiến thức + 90 ngày thay đổi

Lập Kế Hoạch Online Marketing - 4 ngày kiến thức + 90 ngày t…

Online Marketing là sử dụng các kênh trực tuyến để quảng bá và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Khóa học Quảng cáo Google Adwords nâng cao

Khóa học Quảng cáo Google Adwords nâng cao

Khai giảng: 14-11-2015 Chạy quảng cáo Google với chi phí rẻ nhất, tiết kiệm nhất mà hiệu quả cao nhất, khóa học chỉ dành cho những người đã và đang chạy...

Khóa học Quảng cáo Google Adwords A - Z

Khóa học Quảng cáo Google Adwords A - Z

Khai giảng: 19-11-2015 Google Adwords giúp cho doanh nghiệp có thể tự triển khai những chiến dịch quảng cáo hoặc giám sát, theo dõi những chiến dịch đang triển khai.